Quận 2 sẽ vẫn là “Cánh chim đầu đàng” trong thị trường bất động sản tại Tp HCM.

Bên phải là Vista Verde (Capitaland) chính giữa là Feliz En Vista (Capitaland) và bên trái là Waterina Suite (Maeda – Thiên Đức). Tất cả 3 sản phẩm này thuộc phân phúc cao cấp. Ngoài ra, khu vực Thạnh Mỹ Lợi còn có các dự án cao cấp khác: One Verandah và Đảo Kim Cương. Giá căn hộ hiện tại khu vực này trung bình 3000$/m2 – 45000$/m2. Cá biệt có một số căn tại Block Maldives của Đảo Kim Cương có giá trên 5000$/m2.

Quận 2 vẫn sẽ là “cánh chim đầu đàng” dẫn dắt cuộc chơi trong phân khúc cao cấp và hạng sang tại trường bds Tp HCM. Điều này là chắc chắn khi nhìn vào các sản phẩm đang triển khai và sẽ triển khai như: Empire City (5000$/m2 – 6000$/m2) – Metropole (6000$/m2 – 7000$/m2). Hoặc mới nhất là dự án Sunshine Venicia của Tập đoàn Sunshine dự kiến chào bán với giá 6000$/m2 – 8000$m2. Ngoài ra, tại khu vực An Phú – An Khánh Quận 2 có sản phẩm Laimian City và The Golden Paris cũng set ở mức giá 3000$/m2. Xa hơn một chút nhưng vẫn thuộc Quận 2 là khu Rạch Chiếc bao gồm Nam Rạch Chiếc và Bắc Rạch Chiếc. Khu vực này có Palm City cũng sắp sửa ra mắt phân khu tiếp theo sau khi đã bán 2 phân khu trước đó (Palm Heights và Palm Garden) đó là Palm Spring với mức giá set đâu đó quanh mốc 3000$/m2. Ngó qua bên kia cao tốc là Bắc Rạch Chiếc thì có Saigon Sport City – khu đô thị này sẽ là khu đô thị chuẩn Smart City đầu tiên của Keppell Land tại khu vực Châu Á, có nhiều tin đồn đoán sẽ được chào ra thị trường vào đầu Quý 4/2019 hoặc Quý 1/2020.

Theo tôi, dẫn dắt cuộc chơi trong phân khúc cao cấp và hạng sang tại Quận 2 sẽ là các CĐT đến từ Singapore (Keppel Land, Capital Land và Maple Tree). Bởi vì các CĐT trong nước từ trước đến giờ vẫn xem các chủ đầu tư trên là chuẩn mực để họ phát triển các sản phẩm của mình từ hệ thống tiện ích, thiết kế, quản lý….. Tuy nhiên, Quận 2 hiện tại cũng đã xuất hiện một số anh tài mới nổi nhưng rất có tiềm lực như: Tập đoàn Sunshine hay như HDTC liên kết với Samsung (Hàn Quốc). Tạo ra cuộc đua về thu hút thị phần rất hấp dẫn và tăng tính cạnh tranh. Và đến cuối cùng, khách hàng hàng vẫn là người hưởng lợi nhất, vì có nhiều lựa chọn và sản phẩm của từng CĐT sẽ được chăm chút tốt hơn.